payment


แจก 5 ร้านอาหารเด็ดต้องพิชิต ณ สตูล

ร้านโรตี เตอร์บิลัง เกาะหลีเป๊ะ (Terbilang Koh Lipe)

ร้านโรตี เตอร์บิลังถือได้ว่าเป็นร้านโรตีชาชักเจ้าอร่อยและขึ้นชื่อมากในหมู่นักท่องเที่ยว ด้วยจำนวนลูกค้าที่เยอะตลอดทั้งวันจนต้องเขียนบัตรคิว และต่อแถวกันจนคนล้นออกนอกร้าน ร้านเตอร์บิลังเปิดขายมานานหลายปี เมนูแนะนำต้องห้ามพลาด ได้แก่ ชาชัก ที่เข้มข้นหอมกลิ่นชารสชาติหวานมัน ส่วนโรตีจะเป็นโรตีราดนมข้นหวาน แป้งโรตีบางๆ ทอดแบบกรอบนิดๆ แล้วราดด้วยนมข้นหวาน ส่วนมะตะบะไก่ไส้มะตะบะไก่ของที่นี่รสชาติไม่เหมือนกับที่อื่น และร้านนี้มะตะบะจะไม่มีน้ำอาจาดให้กินคู่กันเหมือนกับที่อื่นๆ รสชาติของไส้มะตะบะที่นี่จะออกรสหวานนิดๆ ไส้จัดเต็มด้วยมันฝรั่งและไก่ พ่วงด้วยกลิ่นผงกระหรี่อ่อนๆ และกลิ่นหอมของเครื่องเทศอื่นๆ หากมาหลีเป๊ะแล้วไม่ควรพลาดร้านโรตี เตอร์บิลัง เป็นอย่างยิ่ง

ที่ตั้ง : เกาะหลีเป๊ะ (ถนนคนเดิน) อ.ละงู จ.สตูล
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 08 2265 2158

ร้านเดอะ โคฟ บิสโทร (The Cove Bistro)

ร้านเดอะ โคฟ บิสโทร ตั้งอยู่ในไอดีลลิก รีสอร์ต (Idyllic Concept Resort) โดดเด่นด้วยตัวอาคารซึ่งออกแบบให้เป็นสไตล์โมเดิร์น ตรงกับคอนเซ็ปรสชาติอาหารแบบไทยประยุกต์ให้เข้ากับอาหารแบบตะวันตก แม้ร้านนี้จะมีไว้เพื่อรับรองแขกซึ่งพักที่รีสอร์ต ทว่าก็ต้อนรับแขกต่างถิ่นที่อยากชิมรสชาติอาหารของที่นี้เช่นกัน เมนูแนะนำของที่นี้คือผัดไทย ซึ่งแตกต่างจากผัดไทยทั่วไปเพราะที่นี่ใช้น้ำซอสพิเศษที่ปรุงเองมาผัด พร้อมกับกุ้งตัวโตๆ เสิร์ฟพร้อมถั่วบดและมะนาว อีกเมนูซึ่งเด็ดไม่แพ้กันคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล เน้นความหอมมันของนมส่วนเครื่องเคราทั้งกุ้ง หมึก หอย ใส่แบบไม่หวงเต็มชาม แกงเขียวหวานล็อบเตอร์ตัวใหญ่ราดด้วยน้ำแกงเขียวแบบไทย ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน

ที่ตั้ง : ฝั่งหาดชาวเลหรือหาดซันไรส์ เกาะหลีเป๊ะ อ.ละงู จ. สตูล
เวลาเปิด – ปิด : 07.00 - 21.00 น.
โทรศัพท์ : 0 7475 0399, 08 8227 5389, 08 8227 5389

ร้านครัวริมเล

ร้านครัวริมเลเป็นร้านอาหารทะเลอิสลาม ตั้งอยู่ริมหาดปากบารา บรรยากาศดีตกแต่งในสไตล์เป็นกันเองราคามิตรภาพ เมนูแนะนำ เช่น ปลาทอดน้ำปลา ต้มยำปลา ต้มยำทะเล รสจัดจ้าน เอ็นหอยผัดฉ่า กั้งทอดกระเทียม ยำปลาหมึก หมึกสดหวาน กุ้งผัดซอสมะขามจัดเต็มด้วยกุ้งตัวใหญ่มาก ต้มแซ่บซีฟู้ดรสจัดจ้านรับประทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยสุด ๆ ปลากะพงทอดน้ำปลาทางร้านจะใช้ปลากะพงสดทอดจนกรอบแนมมาด้วยยำมะม่วงเป็นน้ำจิ้มรสเด็ด นอกจากนี้ยังมีเมนูแปลก ๆ อย่างหอยหินงามผัดฉ่าและหอยสดเคี้ยวหนุบอีกด้วย

ที่ตั้ง : 4052 (อยู่ตรงหาดปากบารา) หมู่ 2 ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล
เวลาเปิด – ปิด : 09.00 - 20.00 น.
โทรศัพท์ : 08 3195 7844

ร้านฟ้าใส ซีฟู้ด (Fah Sai Seafood)

ร้านฟ้าใส ซีฟู้ด เป็นร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อของจังหวัดสตูลวิวสวยติดทะเล บรรยากาศดีน่านั่งพักผ่อนหย่อนใจ เมนูแนะนำ เช่น ส้มตำปูม้ารสแซ่บ กินคู่กับไก่ทอดอร่อยเลิศ โดยเฉพาะเมนูปลาทอดราดน้ำปลาที่หวานอร่อยสดจากเนื้อปลาทุกเมนู เช่น ปลากะพงทอดราดน้ำปลา ปลาอินทรีย์ทอดราดน้ำปลา ปลาโอทอดราดน้ำปลา เป็นต้น

ที่ตั้ง : 1166 หมู่ 2 ถ.ละงู-ปากบารา ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล
เวลาเปิด – ปิด : 09.00 - 21.00 น.
โทรศัพท์ : 0 7478 3335, 08 9468 5749

ร้าน ออน เดอะ ร็อก เรสเตอรองท์ แอท ซีเรนดิพิตี้ (On The Rocks Restaurant at Serendipity)

หากคุณกำลังมองหาร้านอาหารบนเกาะหลีเป๊ะที่มีวิวริมทะเลแสนสวยบรรยากาศดีสุดแสนโรแมนติค คุณไม่ควรมองข้ามร้าน ออน เดอะ ร็อก เรสเตอรองท์ แอท ซีเรนดิพิตี้ ร้านนี้ตั้งอยู่ริมทะเลในโซนของหาดซันไรส์บนเกาะหลีเป๊ะ ที่นี่คุณจะได้ลิ้มลองอาหารไทยและอาหารฝรั่งแสนอร่อย พร้อมวิวยามอาทิตย์อัสดงอันงดงาม เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการดินเนอร์สุดแสนพิเศษหรือกลุ่มเพื่อนที่ต้องการเก็บบรรยากาศความสุขความอบอุ่นที่แสนคุ้มค่า

ที่ตั้ง : หาดซันไรส์ เกาะหลีเป๊ะ อ.ละงู จ.สตูล
เวลาเปิด – ปิด : 12:00 - 21.30 น.
โทรศัพท์ : 08 5080 7197

ดูโรงแรม Sawadee.co.th ทั้งหมด