payment


5 ที่เที่ยวสตูลสุดฮิตติดลมบน

เกาะหลีเป๊ะ

เกาะหลีเป๊ะเป็นเกาะขึ้นชื่อที่สุดของจังหวัดสตูล ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา ห่างจากท่าเรือปากบาราประมาณ 62 กิโลเมตร "เกาะหลีเป๊ะ" หมายถึง เกาะที่ราบเรียบคล้ายกระดาษ ซี่งมีที่มาจากภาษาท้องถิ่นชาวน้ำหรือชาวเล บนเกาะมีหาดสำคัญๆ ได้แก่ หาดพัทยาหรือบันดาหยา, หาดชาวเลหรือหาดซันไรซ์ (Sunrise Beach) และอ่าวประมง (Sunset Beach) โดยหาดพัทยาหรือบันดาหยา เป็นหาดที่มีบรรยากาศคึกคักและอยู่ใกล้กับถนนคนเดิน นอกจากนี้ยังสามารถชมพระอาทิตย์อัสดงได้สวยงามด้วย ส่วนหาดซันไรซ์นั้นเหมาะสำหรับชมพระอาทิตย์ขึ้น และผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศเงียบสงบไม่ควรพลาดหาดนี้ เกาะหลีเป๊ะนั้นมีพื้นที่เกาะไม่ใหญ่นักดังนั้นนักท่องเที่ยวจึงสามารถเดินเที่ยวได้ทั่วทั้งเกาะในเวลาครึ่งวันหรือ 1 วัน นอกจากนี้ยังมีที่พักและโรงแรมให้เลือกพักผ่อนมากมายเช่นกัน

เกาะไข่

เกาะไข่เกาะที่ได้กลายเป็นสัญลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดสตูล และสัญลักษณ์นั้นก็คือ "ซุ้มประตูหิน" ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินลอดซุ้มนี้ได้ โดยมีความเชื่อว่าถ้าหนุ่มสาวใดได้ลอดซุ้มจะได้แต่งงานกันหรือมีความรักที่มั่นคงยืนยาว เกาะไข่มีแนวหาดทรายที่ยาวและงดงามอยู่ทั้งสองฟาก ซึ่งทอดยาวมาบรรจบกัน การเดินทางมาเกาะไข่นั้นโดยปกติเรือเร็ว (speedboat) ในเส้นทางปากบารา-เกาะตะรุเตา-เกาะหลีเป๊ะ จะแวะมาจอดเทียบบริเวณชายหาดด้านทิศตะวันตกให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเป็นเวลาประมาณ 15 - 20 นาที แต่จะไม่ปล่อยให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ ใครที่อยากลองดำน้ำตื้นสำรวจความสวยงามของแนวปะการังรอบๆ เกาะไข่จะต้องเช่าเหมาเรือมาท่องเที่ยวเองแบบเป็นส่วนตัวเท่านั้น

หมู่เกาะอาดัง-ราวี

หมู่เกาะอาดัง-ราวีเป็นหมู่เกาะที่อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติตะรุเตาโดยประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่มากมาย ได้แก่ เกาะหลีเป๊ะ เกาะหินงาม เกาะผึ้ง ซึ่งแต่ละเกาะเหมาะแก่การดำน้ำตื้น มีแนวปะการัง ดอกไม้ทะเล และปลาการ์ตูน ฯลฯ นอกจากนี้บนเกาะอาดังยังมีจุดชมวิว ผาชะโด ซึ่งในอดีตเคยเป็นจุดสังเกตการณ์ของโจรสลัดเพื่อเข้าโจมตีเรือสินค้า ปัจจุบันเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามใช้เวลาเดินขึ้นประมาณ 40 นาที มองออกไปจะเห็นทิวทัศน์ของเกาะอาดัง และเกาะหลีเป๊ะ

ถ้ำภูผาเพชร

ถ้ำภูผาเพชรเป็นถ้ำหินงอกหินย้อยที่มีขนาดใหญ่ติดอันดับ 4 ของเอเซียตะวันออกเฉียงใต้และเป็นถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด มีเนื้อที่ภายในถ้ำกว่า 50 ไร่ เพดานถ้ำมีลักษณะสูงโปร่ง ภายในเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยหลากหลายรูปทรง ซึ่งมีความงดงามเป็นอย่างมาก ยิ่งเมื่อยามแสงไฟกระทบกับหยดน้ำที่เกาะบนหินก็จะเกิดประกายวาวแววสวยงามราวกับเพชร นี่จึงเป็นที่มาของชื่อ "ถ้ำภูผาเพชร" จุดไฮไลต์ของที่นี่คือลานแสงมรกต ซึ่งบริเวณลานนี้จะมีช่องที่แสงจากธรรมชาติสามารถส่องผ่านเข้ามาได้และเมื่อแสงกระทบกับหินงอกหินย้อยจะเปลี่ยนเป็น สีเขียวมรกตดูสวยงามยิ่งนัก ซึ่งนักท่องเที่ยวต้องมาชมในช่วงเวลาประมาณบ่ายสามโมงเท่านั้นถึงจะเห็นแสงมรกตนี้

ปราสาทหินพันยอด

ปราสาทหินพันยอดเป็นส่วนหนึ่งของเกาะเขาใหญ่ซึ่งอยู่ภายใต้ความดูแลของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา เสน่ห์ของที่นี่คือความสวยงามของประติมากรรมหินที่มีรูปร่างประหลาดมองดูคล้ายปราสาทที่มียอดแหลมนับพันและนี่จึงเป็นที่มาของชื่อสถานที่แห่งนี้ ปราสาทหินพันยอดตั้งอยู่กลางท้องทะเลสีเขียวมรกตซึ่งเกิดจากการยกตัวของเปลือกโลกมากว่าหลายร้อยล้านปีทำให้หินมีรูปร่างแปลกตา การมาเที่ยวที่นี่ต้องพายเรือคายัคลอดผ่านช่องแคบเข้าไปจะพบกับความอลังการของหินทรงปราสาทแห่งนี้ หากนักท่องเที่ยวสนใจสามารถติดต่อได้ที่การท่องเที่ยวชุมชนบ้านบ่อเจ็ดลูก

ดูโรงแรม Sawadee.co.th ทั้งหมด