payment

5 ร้านสุดฟิน อิน เขาใหญ่

ครัวเขาใหญ่

ครัวเขาใหญ่อยู่คู่กับเขาใหญ่มานานเกือบ 20 ปี ซึ่งนักท่องเที่ยวถ้าได้มาแล้วต้องไม่พลาดที่จะรับประทานแฮมซี่โครงรมควันคู่กับอาหารไทยยอดนิยมต่างๆ ถือได้ว่าเป็นการผสานความอร่อยของอาหารไทยกับความหอมอร่อยของอาหารยุโรป ซึ่งแฮมซี่โครงรมควันของที่นี่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสูตรดั้งเดิมที่ส่งผ่านจากรุ่นสู่รุ่น รายการอาหารหลักๆ ของทางร้านจึงเน้นไปทางอาหารไทยแต่เสริมด้วยความอร่อยของแฮมรมควันของยุโรป ซึ่งรายการอาหารไทยที่อยากจะแนะนำเช่น ผัดต้นอ่อนทานตะวัน ที่ปลูกโดยคนในพื้นที่เขาใหญ่, แกงป่าปลาเนื้ออ่อน, ผัดฉ่าอกเป็ดรมควัน เป็นต้น ร้านตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ กม. 13.5 จึงเป็นจุดพักรถก่อนเดินทางขึ้นชมอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หากเดินทางมาจากถนนมิตรภาพร้านอาหารจะตั้งอยู่ทางซ้ายมือ เปิดบริการทุกวันจนถึง 20.00 น.

ที่ตั้ง : กม. 13.5 ถ.ธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง
เวลาเปิด – ปิด : 09.00 - 20.00 น.
โทรศัพท์ : 08 6865 9263

E.A.T. at Khao Yai

ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง พร้อมเสิร์ฟอาหาร ไทยประยุกต์ (Thai Fusion) พร้อมเครื่องดื่มหลากหลายรายการ โดยเฉพาะเบียร์มีจากหลายประเทศให้เลือกชิม อีกทั้งมีของหวานแสนอร่อย และยังได้ผ่อนคลายไปกับดนตรีสดที่เปิดเล่นทุกวันอีกด้วย ร้านอาหารตั้งอยู่ติดถนนธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง นครราชสีมา

ที่ตั้ง : ถ.ธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 - 23.00 น.
โทรศัพท์ : 08 1805 0636

ยุ้งข้าว เขาใหญ่

ร้านยุ้งข้าวเป็นร้านอาหารไทย รสชาติจัดจ้านและเด็ดด้วยอาหารใต้จัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น หมูแดดเดียวทอดใบมะกรูด, ใบเหลียงผัดไข่, ปูนิ่มผัดพริกเกลือ หากอยากลองเปลี่ยนแนวจากร้านสเต็กในเขาใหญ่มาเป็นร้านอาหารไทยรับรองว่าร้านนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง ร้านนี้พิถีพิถัน ในการเลือกซื้อวัตถุดิบที่จะนำมาทำอาหารแต่ละจาน บรรยากาศของร้านนั้นก็น่านั่งมากๆ มีให้เลือกทั้งบรรยากาศแบบ outdoor จะพบกับสวนเขียวสบายตา หรือจะเลือกนั่งเย็นช่ำสบายในห้องแอร์ก็ได้เช่นกัน

ที่ตั้ง : 111 หมู่ 4 ถ.ธนะรัชต์ อ.ปากช่อง
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 - 15.00 น.และ 17.00 - 21.00 น.
โทรศัพท์ : 083 515 6524

Chocolate Factory

The Chocolate Factory สวรรค์ของคนรักช็อกโกแลตที่แท้จริง เพราะที่นี่ใช้ช็อกโกแลตระดับพรีเมี่ยมผลิตสดใหม่ทุกวันด้วยวัตถุดิบ ชั้นดีที่สุดนำเข้าจากเบลเยี่ยม ฝรั่งเศส สวิสเซอร์แลนด์ มีให้เลือกกว่า 30 รายการ โดยได้ Chef Eric Perez ผู้ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Pastry Art & Design ให้เป็น 1 ใน 10 ของสุดยอดเชฟขนมหวานแห่งสหรัฐอเมริกา มาเป็นผู้ควบคุม คิดค้นสูตรและส่วนผสมเพื่อ ให้ได้ช็อกโกแลตที่ถูกปากคนไทยและที่นี่ยังเป็นเจ้าแรกที่แสดงวิธีการการผลิตช็อกโกแลตภายในร้านให้คุณชมอย่างใกล้ชิดเพียงกระจกกั้นเท่านั้น

ที่ตั้ง : 352 หมู่ 2 ถ.ธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง
เวลาเปิด – ปิด : 09:30 - 21:30 น.
โทรศัพท์ : 09 2443 8881

Clotted Cream Tea Room

หลังจากทานอะไรหนักๆ กันมาแล้ว ก็ขอตบท้ายกันด้วยของหวานรสชาติเริ่ดบรรยากาศสุดยอดกันที่ Clotted Cream Tea Room ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงแรม Thames Valley Khao Yai ถึงแม้จะไม่ได้มาพักที่นี่แต่เราสามารถแวะมาทานอาหารได้ ที่นี่แบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนด้านบนจะเป็นที่รับประทานอาหารชื่อว่า The Castle Restaurant และโซนด้านล่างจะเป็นโซนรับประทานของหวานคือ Clotted Cream Tea Room นั่นเอง สิ่งที่ไม่ควรพลาดหากได้มาที่นี่ก็คือ ชารสชาติละมุนตามแบบฉบับอังกฤษดั้งเดิม ซึ่งทางร้านได้พิถีพิถัน ในการคัดสรรชาชั้นดีจาก TWG มาเสิร์ฟถึงที่ ละเลียดความพิเศษไปกับ "เทมส์ การ์เด้น" ซึ่งเป็นชาสูตรเฉพาะของร้าน ด้วยกลิ่นอ่อนๆ ของกุหลาบหอมละมุน เต็มอารมณ์พักผ่อนไปกับของว่างหลากชนิด พร้อมบรรยากาศในสไตล์อังกฤษ ตกแต่งอย่างน่ารัก เน้นโทนสีขาว ฟ้า ไม้ๆ สไตล์ vintage นิดๆ เข้ากับบรรยากาศสบายๆ จิบชาแบบผู้ดีอังกฤษ

ที่ตั้ง : 999 หมู่ 4 ถ.ธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 18.00 น.
โทรศัพท์ : 0 4400 9999

ดูโรงแรม Sawadee.co.th ทั้งหมด