payment

5 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ถ้าได้มาเขาใหญ่แล้วแต่ไม่ได้มาเที่ยวในอุทยานแห่งชาติก็เหมือนมาไม่ถึงเขาใหญ่ ที่นี่ครอบคลุมพื้นที่ถึง 4 จังหวัด คือ จังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัดนครนายก ภายในอุทยานยังคงอุดมสมบูรณ์ด้วยสัตว์ป่า ภูเขาและป่าไม้ มีน้ำตกที่ติดอันดับสวยที่สุด คือน้ำตกเหวสุวัต และน้ำตกเหวนรก นักท่องเที่ยวสามารถนำเตนท์มากางพักแรมได้เพื่อชมทัศนียภาพยามเช้า หรือจะออกไปส่องสัตว์ในช่วงกลางคืนก็สามารถทำได้เช่นกัน

ปาลิโอ เขาใหญ่

เที่ยวเมืองอิตาลีไม่ไกลอย่างที่คิด ประโยคนี้ใช้ได้เสมอเมื่อคุณได้มาเยือน "ปาลิโอ เขาใหญ่" ภายใน Palio ประกอบด้วยร้านค้าเล็กๆ น่ารักๆ แบบถนนคนเดินสไตล์อิตาเลียน นอกจากโครงสร้างที่โดดเด่น สวยงามเป็นเอกลักษณ์แล้ว ภายในโครงการยังได้นักจัดสวนระดับ แถวหน้าสุดของประเทศไทย มาเนรมิตสวนสวยรายล้อมตัวอาคารร้านค้าให้โครงการสวยงามขึ้น ร้านค้ามีหลากหลายประเภทกิจการ เช่น ธนาคาร, ร้านอาหารสไตล์ Fusion Italian, ร้านกาแฟที่คัดสรรแล้ว, สินค้าตกแต่งบ้าน, ร้านไวน์, ร้านพืชผักปลอดสารพิษ, ร้านเครื่องประดับ เครื่องแต่งกาย, ร้านขายของที่ระลึก, ศูนย์อาหารที่คัดสรรแล้วว่าอร่อยจริง และทุกอย่างที่นักท่องเที่ยวต้องการ บนเนื้อที่กว่า 11 ไร่

ฟาร์มโชคชัย

ฟาร์มโชคชัย คือฟาร์มโคนมที่มีคุณภาพแห่งหนึ่งในไทย เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความสวยงามของธรรมชาติและวิถีคาวบอยได้อย่างใกล้ชิดภายใต้พื้นที่กว่า 200 ไร่ ภายในยังมีกิจกรรมหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนาน เพลิดเพลิน อาทิ สาธิตการรีดนมวัว, ชมการแสดงคาวบอย, ต่อด้วยการแสดงสุนัขแสนรู้, เยี่ยมชมแปลงแก้วมังกร, เรียนรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์ม้า, ขับขี่รถ ATV & UTV เป็นต้น

ไร่องุ่น พีบีวัลเลย์ เขาใหญ่

ชมความอลังการของไร่องุ่น ถิ่นกำเนิดไวน์ของเขาใหญ่ บนเนื้อที่กว่า 500 ไร่ ที่นี่ถือเป็นโรงผลิตไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ก่อตั้งขึ้นโดยคุณปิยะ ภิรมย์ภักดี ผู้ที่มีความพยายามที่จะผลิตไวน์คุณภาพดีจากเมืองไทย ภายในไร่องุ่นมีร้านอาหารบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก มีการพาชมไร่องุ่น พร้อมลิ้มลองกันได้สดๆ จากต้น รวมถึงพาชมโรงงานบ่มไวน์ด้วย โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอธิบาย และสาธิตเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาและรายละเอียดของแต่ละส่วน พร้อมทั้งชิมไวน์ ท่านจะได้เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ ที่อุดมสมบูรณ์และทิวทัศน์ที่หาชมได้ยากในเมืองไทยกับแปลงองุ่นผลิตไวน์

น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง

น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง เป็นสระน้ำผุดที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี โดยธรรมชาติน้ำที่ผุดขึ้นมาเป็นน้ำฝนที่ตกไปอยู่ในใต้ดิน และก่อนที่จะผุดขึ้นมาจากผิวดินก็ได้รับการกรองจากก้อนหิน ที่มีแคลเซียมคาร์บอเนตสูง ทำให้น้ำมีความใส ลักษณะของน้ำมีสีฟ้าเขียว มีคุณสมบัติความเป็นด่างของน้ำนั่นเอง น้ำพุนี้ไหลลดหลั่นกันเป็นชั้นๆ ลงไปในบ่อประมาณ 4 บ่อ ซึ่งเชื่อมต่อกัน และมีการสร้างฝายกั้นน้ำไว้ น้ำพุนี้สามารถลงเล่นได้ยกเว้นบริเวณที่เป็นตาน้ำจะไม่อนุญาติให้ลงเล่น ทัศนียภาพรอบบ่อน้ำ เต็มไปด้วยต้นไม้เป็นร่มเงา เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ

ดูโรงแรม Sawadee.co.th ทั้งหมด